Xperia Z5 Premium là chiếc điện thoại lớn nhất với kích cỡ 5.5”. Dù mình vẫn mong đợi một chiếc Z Ultra 2 với màn hình 6.4” hơn là 5.5” nhưng có lẽ nó quá kén người dùng. Điểm đặc biệt của Z5 Premium là nó có độ phân giải 4K, độ phân giải mà nhiều người cho là không phù hợp với kích cỡ 5.5” nhưng trên thực tế chúng ta cũng có thể nhận thấy sự khác biệt nếu đặt sát Z5.

Về mặt thiết kế, tuy có kích cỡ màn hình chỉ hơn 0.3” so với Z5 nhưng Z5 Premium lớn hơn đáng kể, đặc biệt là về chiều dài. Có thể Sony đã phải kéo dãn các thành phần bên trong máy, dành nhiều khoảng trống hơn để bảo đảm SnapDragon 810 không bị quá nhiệt, giúp nó ổn định hơn khi mà màn hình 4K tiêu tốn quá nhiều năng lượng xử lý.

Khi nhìn vào Z5 Premium, bạn vẫn thấy sự hiện diện của thiết kế OmmiBalance nhưng máy trở nên phẳng hơn, sạch hơn đáng kể so với các đời trước. Ở mặt sau thì Sony cũng đã dùng một miếng kính lớn như phiên bản cũ, tuy nhiên lần này họ cho chúng ta hai lựa chọn: hoặc siêu bóng để làm gương cho các bạn nam soi mụn hoặc siêu đục để các bạn nữ thể hiện cá tính. Mình là con trai nhưng thích bản đục màu kim loại gunmetal, hơi khác các bạn nam khác một chút:D

Phiên bản Z5 Premium bán ở Việt Nam sẽ là bản có 2 SIM, tương tự như Z5. Ưu điểm của dòng Z5 là có 2 SIM nhưng máy vẫn có khe cắm thẻ nhớ riêng, không bị SIM thứ 2 kiêm khe cắm thẻ nhớ như hầu hết các nhà sản xuất khác. Cả hai khe cắm SIM này đều là nano SIM.

Quay trở lại màn hình, Z5 Premium có tấm nền 5.5” 4K. Hiện tại vẫn là bản thử nghiệm nên mình không thể nhận xét nhiều. Nếu nhìn sơ qua thì bạn sẽ rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa 4K với màn hình 2K truyền thống, kể cả ở những icon có biểu tượng bo tròn như Chrome. Có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn để kết luận về tác dụng thật sự của máy. So với màn hình FullHD thì sự khác biệt là có thể thấy được, nhưng có lẽ không phải ai cũng cảm nhận được điều đó.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc Z5 Premium có nóng hay không. Câu trả lời là không nóng lắm ở những tác vụ bình thường và bản ROM hiện tại. Máy sẽ hơi ấm nhưng vẫn đỡ hơn Z3+ kha khá. Bọn mình sẽ thử nghiệm kỹ hơn khi có máy chính thức. Súng bắn nhiệt đã sẵn sàng, chỉ chờ Sony thôi

Theo tinhte.vn